Hiển thị tất cả 5 kết quả

Sang trọng, cá tính, sở thích & địa vị của chủ nhân công trình được khẳng định là những gì lan can cầu thang nhôm đúc mang lại cho gia chủ. Chúng ta cùng tìm hiểu vài nét cơ bản về cầu thang nhôm đúc nghệ thuật.

Lan Can Cầu Thang Nhôm Đúc Là Gì?

Cầu thang nhôm đúc nguyên khối được chế tác thủ công qua nhiều công đoạn từ chế tác phôi mấu, đúc chân không, gia công hoàn thiện bề mặt, sơn nghệ thuật. Tại mỗi công đoạn đòi hỏi tay nghề chế tác của các nghệ nhân rất cao.

Ưu điểm tuyệt vời của cầu thang nhôm đúc là:

 • Gia trị thẩm mỹ & nét nghệ thuật thể hiện cao;
 • Tính bền bỉ của hợp kim nhôm: tính chịu lực, khả năng chống Oxy hóa, và nhẹ của nhôm là không bàn cãi; 
 • Mẫu mã đa dạng: có thể tạo hình bất cứ mẫu mã nào miễn là khách hàng thích.

Phân Loại Cầu Thang Nhôm Đúc

Về hình thức, cầu thang nhôm đúc thường được phân biệt theo hình thức thẳng, cong và xoắn vì độ khó khi thi công. Ngoài ra, vị trí lắp cầu thang cũng ảnh hưởng đến kết cấu, thiết kế và giá thành của cầu thang nhôm đúc. 

 • Cầu thang nhôm đúc thẳng

  Cầu thang được thiết kế thẳng, các vị trí chiếu nghỉ các khúc cua cũng thẳng nên quá trình sản xuất khá đơn giản hơn rất nhiều các loại cầu thang cong và xoắn vặn.

  cầu thang nhôm đúc

 • Cầu thang nhôm đúc cong

  Thiết kế cầu thang được sản xuất cong theo thiết kế của công trình. Cầu thang cong sản xuất khá phức tạp và trải qua nhiều công đoạn như lấy form mẫu tại hiện trường thi công sau đó mới tiến hành sản xuất được, việc này phải thực hiện kỹ càng và kiểm tra thường xuyên.

  cầu thang nhôm đúc biệt thự

 • Cầu thang nhôm đúc xoắn

  Cũng giống như cầu thang cong nhưng độ xoắn, vặn rất nhiều. Đây là dạng cầu thang phức tạp nhất không phải nhà sản xuất nào cũng làm được. Cầu thang xoắn là thước đo thể hiện tay nghề của nhà sản xuất. Một số công ty không dám thực hiện dạng cầu thang này.

  cầu thang nhôm đúc đẹp

Trụ Cầu Thang Nhôm Đúc

Trụ cầu thang phân ra 2 loại: trụ depart và trụ chiếu nghỉ. Trụ cầu thang nhôm đúc có tác dụng về mặt kỹ thuật giúp cầu thang cứng cáp hơn và tác dụng về mặt mỹ thuật trang trí đặc biệt là trụ depart.

Trụ depart thường đặt ở phòng khách hoặc tiền sảnh. Không chỉ là vật trang trí, trụ depart cá tác dụng thể hiện cá tính, địa vị của chủ nhân ngôi nhà thông qua đường nét và nội dung của hoa văn thể hiện.

Trụ cầu thang nhôm đúc vuôngTrụ cầu thang nhôm đúcTrụ cầu thang nhôm đúcTrụ cầu thang nhôm đúcTrụ cầu thang nhôm đúcTrụ cầu thang nhôm đúc

Giá Lan Can Cầu Thang Nhôm Đúc Mới Nhất 2023

Bảng giá cầu thang nhôm đúc mới nhất 2023

Loại Cầu Thang ĐVT Đơn Giá VND
Cầu thang thẳng M Dài 5.000.000
Cầu thang cong M Dài 5.500.000
Cầu thang xoắn M Dài 6.000.000
Cầu thang mẫu độc bản M Dài hơn 7.000.000

Ghi chú: giá cầu trên là chưa có tay vịn. Giá tay vịn nhôm đúc giao động từ 500K – 700K / Mét dài.

Thực tế gia cầu thang nhôm đúc còn phụ thuộc nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí như: số lượng & khối lượng, vị trí lắp đặt(trên bậc cầu thang / bên hông cầu thang, độ cao,..). Gia chủ nên trao đổi trực tiếp với nhà sản xuất để được tư vấn và nhận các bản thiết kế sơ bộ trước.

Cầu thang mẫu độc bản là gì? là mẫu cầu thang khách hàng đặt thiết kế riêng cho công trình của mình. Mẫu mã là khác biệt hoàn toàn, hoa văn mang dấu ấn riêng của chính chủ nhân và gia đình. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm qui trình làm việc và các tiêu chuẩn khác.

Tiêu Chí Đánh Giá Cầu Thang Nhôm Đúc Chất Lượng

Giá bán trên thị trường hiện nay rất “loạn” và làm khó cho khách hàng. Vậy tiêu chí nào để đánh giá chất lượng của cầu thang nhôm đúc? Chất lượng có xứng đáng với chi phi khách hàng bỏ ra? VGP chia sẻ một vài điểm để đánh giá chất lượng cầu thang nhôm đúc để khách hàng lựa chọn.

Thiết Kế Cầu Thang Nhôm Đúc

Tình trạng hiện nay, một số(thật ra rất nhiều) nhà sản xuất sử dụng lại mẫu cũ hoặc tận dụng mẫu ban công để làm cầu thang cho khách hàng. Điều này hoàn toàn sai và kết quả như hình thực tế mô tả bên dưới:

Một Số Lỗi Khi Tận Dụng Mẫu:

Đây là mẫu sư tử của ban công được nhà sản xuất tận dụng để làm cầu thang cho khách hàng.

Hoa văn: về mặt mỹ thuật sẽ được lượn theo độ xéo của cầu thang nhưng do tận dụng mẫu nên hoa văn nghiêng lượn không đồng bộ với bậc cầu thang

Phù điêu sư tử chính giũa cầu thang: bị nghiêng thay vì thẳng đứng và là dấu tích riêng của chủ nhân. Nên thay thế bằng hoa văn khác ý nghĩa hơn.

https://vietgiaphuc.com/cau-thang-nhom-duc

Gia chủ nên chú ý đến thiết kế và lựa chọn đúng mẫu dành cho cầu thang và phải có thiết kế riêng. Đây là nhân tố quan trọng hàng đầu đánh chất lượng của sản phẩm cầu thang đúc nghệ thuật.

Bên cạnh đó, còn một yếu tố cần xem xét khi chọn mẫu là: (1) phù hờp với kiến trúc công trình; (2) màu sắc cùng tông màu với màu sơn; (3) mẫu có phù hợp với sở thích của chủ nhân không?

Chế Tác Mẫu Lan Can Cầu Thang Nhôm Đúc

Khi chế tác mẫu hoa văn phụ thuộc 2 yếu tố đó là góc nghiêng của cầu thang. Hoa văn của cầu thang sẽ được lượn theo góc nghiêng của cầu thang sẽ được đánh gia cao hơn về mặt mỹ thuật. 

Đối với loại cầu thang cong và xoắn. Tùy theo độ lượn khác nhau, mẫu của hai thớt trong và ngoài sẽ được tính toán độ cao và góc nghiêng để khi thi công lắp đặt thực tế hoa văn được lượn đồng bộ và chiều cao hai thớt được đồng nhất tại các điểm dừng tại chiếu nghỉ.

Một số hình ảnh cầu thang ví dụ về độ lượn của hoa văn theo gó nghiêng của cầu thang được VGP chế tác mẫu & lắp đặt

cầu thang nhôm đúc Việt Gia Phuccầu thang nhôm đúc Việt Gia Phuccầu thang nhôm đúc Việt Gia Phuc

cầu thang nhôm đúc Việt Gia Phuc

Kỹ Thuật Đúc Chân Không & Hợp Kim Nhôm

Chất lượng hợp kim nhôm đúc là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm kế đó mới đến kỹ thuật đúc.

Phương pháp đúc chân không đơn giản là kỹ thuật làm khuôn đúc khác kỹ thuật truyền thống. Kỹ thuật này làm giảm thời gian làm khuôn, sản phẩm đúc ra nhẵn mịn bề mặt hơn nhưng Chất Lượng Hợp Kim Nhôm và Kỹ Năng Tay Nghề Đúc của thợ đúc vẫn là yếu tố quyết định chất lượng. Xem thêm kỹ thuật đúc chân không

Gia Công Hoàn Thiện & Sơn Nghệ Thuật

Gia công hoàn thiện bề mặt: là công đoạn làm nhẵn bề mặt, tỉa tót làm rõ nét hoa văn được sắt nét rõ ràng. Công đoạn này bắt buộc làm thủ công. Để có sản phẩm chất lượng cao từng chi tiết nhỏ nhất thì cần đầu tư nhiều công sức. Khách hàng chỉ cần quan sát bằng mắt thường đường chi tiết đường nét hoa văn có nhẵn mịn, đường họa tiết hoa văn có rõ ràng và không mất nét hay không là đánh giá sản phẩm mà mình muốn sở hữu có chất lượng hay không.

Kỹ thuật sơn & Sơn nghệ thuật: Chất lượng nguồn gốc sơn tốt có thể giữ được màu trên 5 năm và cổng thường được sơn ít nhất 6 lớp sơn. Vì lý do giá bán nên một số nhà sản xuất giảm bớt chất lượng sơn và số lớp sơn(việc này có thể giảm gần 500K / m2). Chất lương & số lớp sơn ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm còn kỹ năng sơn nghệ thuật và giả cổ ảnh hưởng trực tiếp nét đẹp, tính nghệ thuật thẩm mỹ của cổng, tay nghệ thợ những thợ sơn nghệ thuật, giả cổ cần ít nhất 3 năm làm việc nhưng quan trọng họ còn phải trân trọng và yêu cái đẹp thì họ mới làm việc trau chuốt – cẩn thận cho ra sản phẩm đầy tính mỹ học được.

cầu thang nhôm đúc Việt Gia Phuc

Thi Công Cầu Thang Nhôm Đúc

Trong các hạng mục nhôm đúc, thi công sản phẩm cầu thang nhôm đúc là phức tạp nhất, nó càng phức tạp hơn đối với cầu thang cong và xoắn. Yêu cầu nhất thiết của cầu thang là phải đo đạc chính xác và lấy form chuẩn. Nếu không khi thi công lắp đặt là một thảm họa.

Chất lượng của cầu thang nhôm đúc được thể hiện qua tay nghề, kinh nghiêm thi công của nhà sản xuất. Khách hàng tuyệt đối không nên bỏ qua yếu tố này. Thực tế khách hàng chỉ dừng lại việc chọn mẫu, kiểm chứng mức chất lượng sản phẩm thông qua mẫu nhưng thực tế thi công lại hoàn toàn khác.

Kích thước cầu thang bị đo hụt so với thực tế. Điều này đánh mất đi tính thẩm mỹ của cầu thang đúc.

Mẫu Lan Can Cầu Thang Nhôm Đúc Thịnh Hành

Thông Tin Tham Khảo:

Tiêu chuẩn đánh giá cổng nhôm đúc: Click để xem

Giá cổng nhôm nhôm đúc mới nhất: Click để xem

Giá hàng rào nhôm đúc: Click để xem

Giá lan can ban công: Click để xem

Lan Can Cầu Thang Nhôm Đúc

Cầu thang nhôm đúc hoa hồng

Liên hệ

Lan Can Cầu Thang Nhôm Đúc

Cầu thang nhôm đúc hoa tulip

Liên hệ

Lan Can Cầu Thang Nhôm Đúc

Cầu thang nhôm đúc VCT01

Liên hệ

Lan Can Cầu Thang Nhôm Đúc

Cầu thang nhôm đúc VCT02

Liên hệ

Lan Can Cầu Thang Nhôm Đúc

Cầu thang nhôm đúc VCT03

Liên hệ