Hiển thị tất cả 5 kết quả

Cổng nhôm đúc hình thành khoảng gần 20 gần đây tại Việt Nam. Một trong cái nôi sản xuất cổng nhôm đúc có chất lượng thẩm mỹ cao là tại Biên Hòa và 1 – 2 đơn vị tại Sài Gòn. Hiện tại, một số cơ sở đúc tại làng nghề đúc nhôm Nam Định – có lợi thế về nghề đúc – cũng chuyển hướng sản xuất cổng nhôm đúc nhưng do tính đặc thù của Làng Nghề nên phần lớn các cơ sở này đặt nặng mục tiêu sản lượng, ít chú trọng về mặt Mỹ Thuật & Nghệ Thuật.

Do khoảng cách địa lý, tính chất nghề nhôm đúc và qui mô thị trường nên tại khu vực Miền Tây hầu như chưa có một nhà sản xuất cổng nhôm đúc đúng nghĩa. Tại miền tây hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất cổng sắt chuyển sang đặt hàng tại các nhà sản xuất ở Biên Hòa, Sài Gòn, Nam Định sau đó lắp đặt lại cho khách hàng của mình tại Miền Tây.

Tâm lý của khách hàng thường hay tìm kiếm nhà sản xuất cho gần và “có việc gì họ đến nhanh hơn” điều đó đúng nhưng nó lại là một câu chuyện khác đối với ngành nhôm đúc. Để sản xuất được cổng nhôm đúc hay các hạng mục khác đạt tiêu chuẩn về Mỹ Thuật – Kỹ Thuật – An Toàn thì cần vốn đầu tư lớn về qui mô sản xuất, thiết bị công nghệ, khả năng lắp đặt, bảo hành và bảo trì và đặc biệt là kỹ năng lao động điêu liêu đặc thù trong lĩnh vực này.

Khó Khăn & Tâm Lý Của Khách Hàng Công Trình Miền Tây

  • Không thể tìm ra nhà sản xuất qui mô đủ lớn để chế tác cổng nhôm đúc đạt tiêu chuẩn chất lượng về Mỹ Thuật & Kỹ Thuật. Hầu hết các nhà cung cấp nhôm đúc tại miền tây hiện nay thường đặt hàng trọn các công ty sản xuất lớn hoặc chỉ gia công một số phần công đoạn. Cho nên chất lượng khó đạt chất lượng cao và khi có sự cố đều cần đến sự hỗ trợ của các nhà máy lớn.
  • Tâm lý muốn chọn nhà sản xuất địa phương cho gần khi xảy ra sự cố? Một sản phẩm nhôm đúc chất lượng của các công ty uy tín thường có giá trị sử dụng cao hàng chục năm mới cần duy tu bảo dưỡng nước sơn. Mặt khác, với nhà sản xuất đủ kinh nghiệm họ thừa biết với mức chi phí & lợi nhuận hiện tại nếu để xảy ra lỗi sản phẩm thì chi phí sửa chữa bảo hành rất cao – Không còn lợi nhuận. Cho nên, họ đầu tư vào việc quản lý chất lượng để tạo ra sản phẩm tốt hơn là để xảy ra lỗi kỹ thuật. Nhà sản xuất nhỏ Không Đủ Điều Kiện Làm Được Điều Này.
  • Vấn đề tài chính: Đây là điều hiển nhiên. Tốt hơn hết khách hàng tìm hiểu kỹ về rủi ro tài chính nhưng với VGP luôn có giải pháp cho phương thức thanh toán an toàn và công bằng cho khách hàng.
  • Tin vào người thân, người có kinh nghiệm làm xây dựng,…? Việc này không phải lúc nào cũng đúng nhất là đối với ngành nhôm đúc. Để hiểu rõ ngành nhôm đúc thì người thợ, người quản lý cần ít nhất 3 năm trải nghiệm trong nghề thì mới hiểu nghề nghiệp và có thể chế tác các sản phẩm đạt được chất lượng.
  • Một thiệt thòi cho rất quan trọng khách hàng ở miền tây nữa là các nhà sản xuất địa phương thường tư vấn mẫu cũ, có sẵn cho khách hàng vì đơn giản họ không có đội ngũ thiết kế riêng và cũng không quản lý được các khâu quan trọng là thiết kế, chế tác phôi mẫu, đúc sản phẩm, và sơn nghệ thuật để tạo ra các sản phẩm có tính mỹ thuật cao, phù hợp kiến trúc của công trình, tâm tư nguyện vọng của chủ nhân được gửi gắm trong từng nét hoa văn trên cổng. 

Làm Sao Để Lựa Chọn Nhà Sản Xuất Tốt Nhất?

Gia chủ tại miền tây gặp rất nhiều khó khăn việc lưa chọn nhà sản xuất cổng nhôm đúc để đặt niềm tin thi công các hạng mục nhôm đúc cho công trình đầy tâm huyết & tự hào của mình. VGP hiểu điều này! Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ vài tiêu chuẩn để đánh giá nhà sản xuất cổng nhôm đúc tốt:

1. Nhà sản xuất có mục tiêu hay ít nhất là có mong muốn mang đến giá trị thẩm mỹ cho thân chủ hay không?

Giá trị thực sự của các sản phẩm nhôm đúc là ý nghĩa và nét đẹp của hoa văn được thể hiện và Giá Trị Đẳng Cấp của chủ nhân có được khẳng định hay không? Chứ không đơn thuần chỉ là cái cổng được làm bằng nhôm nguyên khối. Làm sao một nhà sản xuất có thể sản xuất ra một sản phẩm chất lượng trong khi lại mong muốn bán giá rẻ? Chi phí sản xuất vào tại một thời điểm là như nhau đối với các nhà sản xuất chính vì vậy chỉ có sản phẩm có hàm lượng mỹ thuật thấp & kỹ thuật không đảm bảo mới có giá rẻ.

2. Qui mô sản xuất và các trung tâm vận hành

a. Qui mô sản xuất

Qui trình sản xuất một sản phẩm nhôm đúc rất phúc tạp. Và một nhà máy cần có đầy đủ cơ sở vật chất được đầu tư công nghệ & trí tuệ chuyên ngành. Một số công đoạn như thiết kế mẫu, chế tác mẫu, công nghệ đúc chân không, kỹ thuật sơn & nghệ thuật sơn giả cổ là những công đoạn rất quan trọng và chi phí đầu tư lớn. Đây là những công đoạn cốt lõi để tạo ra giá trị đích thực của sản phẩm nhôm đúc đó là tính Mỹ Học. Một nhà sản xuất nhỏ không đủ khả năng đầu tư đầy đủ các công đoạn này, có thể họ có vốn nhưng cái họ thiếu là kinh nghiêm & qui mô thị trường chưa đủ lớn để trang trải chi phí vận hành.

b. Trung Tâm Vận Hành

Một công ty muốn phục vụ toàn quốc chắc chắn cần có chi nhánh hoặc trung tâm vận hành đặt tại một số khu vực để sản xuất một số công đoạn đơn giản, khảo sát & lắp đặt, bảo trì – bảo hành sản phẩm. Chỉ có công ty sản xuất nhôm đúc đủ lớn mới có khả năng thành lập các chi nhánh để đảm bảo kiểm soát được chất lượng sản phẩm từ khảo sắt đến lắp đặt và cung cấp giá tri dịch vụ cao cho khách hàng được.

3. Giá thành liên quan đến giá trị sử dụng và chất lượng

Chỉ là chung chung nếu chúng ta chỉ xét đến giá bán của một sản phẩm. Một sản phẩm nhôm đúc chất lượng là bao gồm các yếu tố sau trong giá bán:

  • Giá trị mang lại cho khách hàng về tính kỹ thuật & an toàn.
  • Giá trị thẩm mỹ được thể hiện trên từng nét hoa văn và nội dung, màu sắc của hoa văn.
  • Giá trị sử dụng lâu bền. Thời gian sử dụng một sản phẩm chất lượng ít nhất cũng hàng chục năm. Chi phí sửa chữa, sơn lại hiện tại đã hơn 2,5 triệu/M2 đối với các sản phẩm giá rẻ sau khoảng 2 năm vận hành, trong khi chênh lệch giá bán sản phẩm chất lượng cao / chất lượng thấp khoảng hơn 1 triệu đồng / M2 cổng. Tính ra tổng chi phí sử dụng cổng giá rẻ cao hơn nhiều trong 10 năm sử dụng.

Sơn Không Đạt Chất Lượng Xuống Màu Sau 2 Năm

 

Thay Lời Kết

Do tính đặc thù của ngành nghề, khoảng cách địa lý, qui mô thị trường nên khách hàng tại khu vực miền tây gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn nhà sản xuất nhôm đúc để gửi gắm niềm tin phục vụ cho công trình để đời của mình. Hiện tại có nhiều nhà sản xuất đủ qui mô để khách hàng lưa chọn đặt hàng nhưng khách hàng nên lưu ý đến các yếu tố thực sự tạo lên một sản phẩm nhôm đúc là tính mỹ học cao, đảm bảo an toàn và giá trị sử dụng cao(chi phí).

Hy vọng, thông qua trải nghiệm thực tế trong ngành những chia sẻ bên trên của VGP là bổ ích cho các bạn! 

Thông tin liên quan

Tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm nhôm đúc

Giá cổng nhôm đúc miền tây

Giá lan can ban công nhôm đúc miền tây

Giá cầu lan can cầu thang nhôm đúc miền tây

Một Số Công Trình Nhôm Đúc Miền Tây

Công trình nhôm đúc An Giang

Công trình cổng nhôm đúc An Giang

10,500,000 

Công trình nhôm đúc An Giang

Công trình cổng nhôm đúc An Giang

10,500,000 

Công trình cổng nhôm đúc Cà Mau

Công trình cổng nhôm đúc tại Cà Mau

10,000,000 

Công trình nhôm đúc thực tế

Công trình nhôm đúc Cần Thơ

9,500,000 

Công trình nhôm đúc Phú Quốc

Công trình nhôm đúc Phú Quốc

Liên hệ